Sở hữu bút Parker chính hãng ra sao?

Nhìn thoáng sơ qua chắc hẵng bạn cũng cảm thấy có vấn đề ở đây phải không ạ . Vì mỗi hãng bút ký cao cấp đều có quy định rõ ràng giá bán và được niêm yết cụ thể trên website, các nhà phân.. 

Ngày xưa để sở hữu một chiếc bút Parker chính hãng đối với nhiều người không phải là chuyện nhỏ. Một cây bút Parker loại cao cấp như dòng bút Parker Doufold chẳng hạn có giá trị nhiều khi lên đến cả một gia tài đối với người Việt Nam thời bấy giờ. Những người sở hữu chúng thông thường là người có chức quyền, giới sĩ quan hay những thương gia đến từ các nước như Pháp, Mỹ…Hiện tại đã có rất nhiều thay đổi, kinh tế phát triển, hội nhập với quốc tế được mở rộng, đời sống nhiều người dân đã khá hơn. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc bút ký cao cấp như bút parker không còn là đều xa xỉ nữa.

1. CHỌN NƠI MUA BÚT PARKER UY TÍN:

Chỉ cần lang thang facebook hoặc gõ từ khoá “Bút Parker” trên google thì sẽ có vô vàn kết quả người bán, người mua liên quan đến viết Parker, nào là mới, nào là cũ, nào là giảm 30%, nào là bút doanh nhân mạ vàng giá rẻ, nào là mua bút ký cao cấp 3 cây được giảm thêm 20%….

Sở hữu bút Parker chính hãng ra sao?

Nhìn thoáng sơ qua chắc hẵng bạn cũng cảm thấy có vấn đề ở đây phải không ạ . Vì mỗi hãng bút ký cao cấp đều có quy định rõ ràng giá bán và được niêm yết cụ thể trên website, các nhà phân phối hay đại lý như chỉ được giảm giá khi có chương trình khuyến mại từ hãng và mức giá giảm chưa bao giờ quá 10% trừ một số mẫu đời cũ cần thanh lý để giảm áp lực tồn kho hoặc có những dịp đặc biệt.

Chính vì vậy, để lựa chọn người bán hàng uy tín bạn có thể xem qua các tiêu chí sau đây:
Có giấy chứng nhận là nhà phân phối hoặc đại lý.
Giá bán và khuyến mại được niêm yết đúng và rõ ràng trên website.
Có địa chỉ để giao dịch cụ thể, càng nhiều địa chỉ thì chứng tỏ người bán càng có năng lực.

2. THAM KHẢO TRƯỚC WEBSITE CỦA NGƯỜI BÁN:

Đầu tiên bạn tham khảo về giá: Khi xem qua một sản phẩm mà bạn thấy có sự chênh lệch về giá giữa người bán khác nhau thì bạn cần xem xét kĩ vì người bán là nhà phân phối hoặc đại lý chính thức thì hãng bút bắt buột phải niêm yết đúng giá bán. Nơi có giá thấp hơn thông thường không phải là hàng chính hãng.

Thứ 2 là về số lượng sản phẩm và hình ảnh sản phẩm viết Parker: website có rất ít sản phẩm hoặc sản phẩm có hình ảnh không đồng nhất với nhau thì chắc chắn người bán không phải đại diện chính thức cho hãng.

Thứ 3 là các thông tin cung cấp trên website: Khi bạn tham khảo một website nào đó có đầy đủ những thông tin bạn cần như các chính sách, quy định, hướng dẫn mua hàng, website đăng ký bộ công thương và hệ thống kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia lâu đời về bút ký cao cấp được chia sẽ và đăng tải trên website thì bạn cũng đã hiểu được ai là người bán chuyên nghiệp và uy tín.
3. KIỂM TRA KĨ TRƯỚC KHI MUA:

Kiểm tra kĩ cây bút xem có giống hình niêm yết hay không?
Chất lượng có đảm bảo hay không?
Phụ kiện kèm theo có đầy đủ hay không? Thông thường sẽ bao gồm 1 bút + 1 ruột màu đen (được sản xuất mặc định theo tiêu chuẩn toàn cầu) + Phiếu bảo hành + Túi giấy…
Theo quy định của hãng, thời gian bảo hành hiện tại các các loại viết parker chính hãng là 12 tháng.